Bạn đã nghĩ đến việc đưa hồ nước ngọt vĩnh cửu duy nhất trên thế giới vào hành trình của mình chưa? Và nếu tôi nói với bạn rằng nó có một hang động ấn tượng với hàng ngàn con dơi để chiêm ngưỡng? Bạn có thể tìm thấy điều đó và hơn thế nữa tại Hồ Ba Bể, một trong những vườn quốc gia lâu đời nhất ở Việt Nam. Bạn đã nghe nói về nó? Có lẽ không, vì nó lạc lối. Vì vậy, hãy làm sáng tỏ một chút về loại đá quý này mà bạn có thể bao gồm nếu thực hiện một vòng xe máy ở Cao Bằng, hoặc một vòng dài hơn bao gồm cả Hà Giang.

Vì vậy, ở đây bạn có 5 lý do để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam. Bạn có đủ phiêu lưu để xem xét nó?

5 lý do để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn tại Việt Nam

1. Thiên nhiên và hệ thực vật độc đáo

Hồ Ba Bể nằm giữa thành phố Hà Giang và thành phố Cao Bằng, tỉnh Bắc Kạn. Thị trấn gần nhất để nhắm đến là Chợ Rã. Hồ nước ngọt này nằm giữa Công viên Quốc gia và có lẽ được hình thành cách đây khoảng 200 triệu năm. Những ngọn núi đá vôi bao quanh nó có niên đại hơn 450 triệu năm!

Hồ Ba Bể là một phần của hệ sinh thái nước ngọt độc đáo. Nơi đây trở thành Vườn quốc gia vào năm 1992 và có hệ động thực vật đa dạng và độc đáo, hàng trăm loài cá và xung quanh là núi đá vôi cao, hệ thống hang động, sông và thác nước.

Được xếp hạng là một trong những hồ nước ngọt tráng lệ nhất trên thế giới, nó trải dài 8 km và rộng 2 km tại chỗ rộng nhất. Hồ và cảnh quan của nó là một vẻ đẹp như tranh vẽ rất đáng để đưa vào hành trình của bất kỳ người yêu thiên nhiên nào.

2. Bạn có thể tận hưởng chuyến đi thú vị trên thuyền

Một trong những hoạt động yêu thích để làm ở hồ Ba Bể là đi thuyền. Vì vậy, lý do thứ hai trong số 5 lý do của chúng tôi để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam là điều bắt buộc. Bạn thực sự có thể chọn đi thuyền hoặc chèo thuyền kayak. Trong mọi trường hợp, làn nước trong xanh của hồ luôn phẳng lặng, vì vậy bạn sẽ có một chuyến đi êm đềm thú vị dọc theo hồ và khu rừng thường xanh xung quanh. Hơn thế nữa, vào một ngày ấm áp hơn, làn nước nguyên sơ này chắc chắn sẽ mời bạn bơi trong nước. Hướng dẫn viên hoặc người điều khiển thuyền của bạn chắc chắn biết một số điểm tốt.

Trên một chuyến đi thuyền, bạn cũng có thể đến một số điểm nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Động Puông và thác Đầu Đẳng. Ngoài ra còn có một số hòn đảo nhỏ để dừng chân. Hòn Góa Phụ (Po Gia Mai) là một hòn đảo nhỏ, được tạo thành từ đá bao bọc bởi rễ và cây lâu năm. Đây thực sự là hòn đảo lưu giữ truyền thuyết về sự hình thành hồ Ba Bể.

5 lý do để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam - thuyền

Huyền thoại

Theo truyền thuyết, hòn đảo này là nhà của một người phụ nữ góa bụa chu đáo và con trai của bà. Một người phụ nữ phung đến thăm khu vực này vào một ngày lễ hội lớn, nhưng dân làng chào đón cô với thái độ thù địch và xa lánh. Vì vậy, góa phụ cảm thông với người phụ nữ và mời cô qua đêm. Vào nửa đêm, người phụ nữ và con trai của cô ấy bị đánh thức bởi tiếng ồn của tải trọng và thấy người phụ nữ đã bị thay thế bởi một con rồng. Khi trời sáng, con rồng quay trở lại với người phung, người tiết lộ rằng cô là một nàng tiên. Nếu bạn đang tìm kiếm siêu nhân bản Replica Rolex , Super Clone Rolex là nơi để đi! Bộ sưu tập đồng hồ Rolex giả lớn nhất trực tuyến!

The fairy revealed she had come to warn the villagers of an upcoming disaster, but as no one had wished to listen to her at the festival they were deemed to suffer from this calamity. Due to their kindness, she declared that the widow and her son were the only ones to be spared the coming disaster. Before heavy rain flooded the whole area, the fairy gave them two pairs of rice husks. With these husks they could make two boats and rescue many villagers. The remains of that flood is the Ba Be Lake.

Related to this legend, you may also visit the island of An Ma. Here you find the An Ma temple, which, according to the legend, was built in honor to the widow by the villagers she saved.

3. There are exciting bat caves to explore

5 lý do để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam - hang động

If you are a cave-fan, there are several to explore in Ba Be National Park, but the most famous and most visited is Puong Cave in the north of the park.

Puong Cave is some 50 meters high and 300 meters long, with imposing and fascinating stalagmites and stalactites formations. However, the cave is maybe most famous for its large population of bats. It houses more than 10,000 bats of different species. While not always so easy to spot, you’ll hear their wings flapping, and you can’t miss the foul smell…

4. You can visit stunning waterfalls

If you’re into romanticizing waterfalls, there are a few to fall in love with around the Ba Be National Park. The all-year streaming Dau Dang waterfall is part of the Nang River, which gets blocked by rocks breaking its water into streams. These streams form a platform waterfall that cascades along a stretch of 1 km rapids with a thunderous rumble down the mountain.

5 lý do để thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam - thác nước

There’s no shortfall of hikes on smaller roads or paths to explore by foot. Your homestay will surely give you some ideas if you feel uncertain to just park your bike and head out on any unknown path by yourself.

5 You can stay with locals and learn about ethnic minority groups in the area

Like in so many parts of northern Vietnam, numerous ethnic minority groups live in the area around Ba Be Lake. The Tay people make up the majority of them, and if staying at a homestay, it’s likely you’ll stay with a Tay family in one of their many stilt wooden houses. But there are also Muong, Dao, Black and Flower H’mong groups. And as I’ve said in other articles, don’t see them as photo objects but as humans with things to learn from, laugh and share your experience with. So the last of our 5 reasons to add Ba Be Lake to your itinerary in Vietnam refers to the possibility of an enriching cultural experience.

5 lý do nên thêm hồ Ba Bể vào hành trình của bạn ở Việt Nam - các nhóm dân tộc thiểu số

Interested in learning more about these ethnic minority groups? Check our Info & Tips About Ethnic Minority Groups In Ha Giang, Vietnam.

Bên cạnh Ba Bể là một nơi tuyệt vời để có thể đỗ xe đạp trong một ngày và nghỉ ngơi, bạn chắc chắn sẽ thích sự hiếu khách và yên bình của khu vực này. Bạn sẽ có thể dành một hoặc hai đêm với người dân địa phương, thưởng thức các món ăn do họ nấu, chia sẻ những câu chuyện với họ. Nếu bạn không vội, tôi khuyên bạn nên dành thời gian để ngồi với một cuốn sách hay trên chiếc võng trên hiên của họ, ngắm nhìn quang cảnh hồ nước và lắng nghe tiếng chim hót và tiếng trẻ em nô đùa.